PHÂN LOẠI KỆ CHỨA HÀNG

PHÂN LOẠI KỆ CHỨA HÀNG

KỆ CHỨA HÀNG SẢN PHẨM MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO CHO DOANH NGHIỆP

Kệ chứa hàng là sản phẩm không thể thiếu đối với những doanh nghiệp kinh doanh, kệ đóng vai trò trong việc lưu trữ hàng hóa giảm thất thoát hàng và giúp doanh nghiệp trưng bày hàng hóa sản phẩm một cách hiệu quả để cho việc mua bán trao đổi thông tin qua lại nhanh chóng nhằm nâng cao năng suất công việc. Kệ để hàng có thể được chia ra làm 03 loại như sau:

1. Kệ tải trọng nhẹ

Thiết kế cơ bản dành cho các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ, các siêu thị, các nhà kho nhỏ, văn phòng, chứa đồ gia đình, lưu sách vở tài liệu, v.v… kệ có sức chừa hàng từ 50-100kg/ tầng mâm được làm từ sắt v lỗ và mâm tôn, thông thường kệ được thiết kế từ 3 đến 6 tầng để chứa hàng.

Thông số kỹ thuật

- Tải trọng: 50 - 100 kg/tầng.

- Chiều cao: 1m đến 3m.

- Chiều rộng: 0.3m, 0.4m, 0.5m, 0.6m.

- Chiều dài: 0.8m, 1m, 1.2m, 1.5m

- Màu sắc: Xám – Trắng – Cam - Đen.

- Chất liệu: Mâm tôn để chứa hàng, chân trụ sắt v lỗ chịu tải tốt.

- Bảo hành: 05 năm

- Xuất xứ: Việt Nam

- Sản xuất: Kệ Sắt Hữu Khang

kệ tải trọng nhẹ HỮU KHANG

2. Kệ tải trọng trung bình

Có tải trọng trung bình từ 200kg/tầng trở lên rất phù với các nhà kho vừa và nhỏ linh động dễ tháo lắp.

Kệ sử dụng công nghệ tiên tiến theo tiêu chuẩn Nhật, với chất liệu thép cao cấp, sơn tĩnh điện 3 lớp, kệ được thiết kế có các thanh giá đỡ chịu lực, được tính toán kỹ lưỡng, tạo nên tính đàn hồi trong quá trình lưu trữ hàng hóa, có khả năng chịu lực tốt, lưu trữ hàng hóa tải trọng cao, trong thời gian dài.

Thông số kỹ thuật:

    Nguyên liệu: sắt thép cao cấp, có độ bền và an toàn cao.

    Tải trọng: từ 200 - 700 kg/tầng.

    Chân trụ sử dụng sắt omega kích thước 50 x 60, 70 x 90 mm dày 1.8 ly, 2 ly. Các giằng ngang, giằng chéo giúp liên kết và chống rung lắc.

    Phương tiện bốc dỡ hàng: xe thang di động, lấy hàng bằng tay.

    Dùng được cho cả trong kho thường và kho lạnh.

    Màu sơn: xanh, cam, trắng (thay đổi theo yêu cầu của khách hàng)

kệ chứa hàng

3. Kệ tải trọng nặng

là loại kệ với nhiều tầng pallet dùng lưu trữ hàng có tải trọng lớn lên đến 6 tấng. Kệ được sử dụng tại các nhà kho công nghiệp, xưởng sản xuất thiết bị máy móc, kho cảng bến tàu. Kệ tải trọng nặng chứa hàng trên 500kg/tầng. Kích thước kệ chủ yếu tối ưu diện tích kho có trần nhà cao và có thể thiết kế cao lên tới 12.8 m và chiều dài thì tùy thuộc mỗi loại giá để hàng có thể từ 1 đến 4m.

3.1. Kệ selective là hệ thống giá kệ kho chứa hàng được sử dụng nhiều nhất tại các kho hàng hiện nay, với sự lưu trữ chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp có quy mô lớn. Kệ selective có nhiều ưu điểm vượt trội, tải trọng lớn, lắp ghép dễ dàng phù hợp với nhiều loại diện tích kho hàng.

3.2. Kệ công nghiệp Drive-in là hệ thống lưu trữ chứa hàng trong kho có tải trọng nặng, sử dụng thống nhất một loại pallet, kích thước hàng hóa giống nhau phương thức lấy hàng nhập trước xuất trước. Thông thường hệ thống kệ này được kết hợp với các hệ thống kệ khác như: selective, double deep tăng hiệu quả làm việc.

3.3. Kệ kho Double Deep là loại kệ kho công nghiệp ghép từ hai dãy kệ đôi selective lắp giáp lưng vào nhau. Vì vậy loại kệ công nghiệp này tiết kiệm được lối đi dành cho xe nâng hàng, tăng diện tích sử dụng nhà kho. Kệ thiết kế đáp ứng tất cả các kích thước pallet và xe nâng hàng phổ biến hiện nay.

3.4. Hệ thống kệ sàn mezzanine thích hợp chứa hàng với nhà kho có diện tích nhỏ. Bằng việc lắp đặt thêm các sàn kệ mặt bằng diện tích sẽ tăng thêm gấp đôi, thậm chí gấp ba so với ban đầu. Hệ thống sẽ hình thành tầng lửng chắc chắn, tận dụng tiện lợi để chứa hàng.

3.5. Kệ di động (mobile rack) là mẫu kệ hạng nặng dùng để chứa hàng công nghiệp có thể di dộng nhờ thiết kế các pallet và thanh ray dưới đáy. Kệ di động có phương thức lấy hàng FIFO (nhập trước xuất trước). Những nhà kho có hàng hóa lưu động, cần sắp xếp vị trí trong kho nhiều lần rất thích hợp với loại kPasteệ này.

Kệ tải trọng nặng

 Các tin khác