NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT ĐỂ KỆ LƯU TRỮ TRONG KHO KHÔNG BỊ BIẾN DẠNG

NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT ĐỂ KỆ LƯU TRỮ TRONG KHO KHÔNG BỊ BIẾN DẠNG

Kệ kho hàng nói chung hay các loại kệ lưu trữ là một loại cấu trúc khung, giúp tận dụng tối đa việc sử dụng không gian cho nhà kho của doanh nghiệp và giúp tăng công suất hoạt động, thời gian cho doanh nghiệp hoạt động một cách có hiểu quả nhất. Các hàng hóa được lưu trữ trong các khoang chứa kệ được tách biệt riêng biệt dễ dàng quản lý hoạt động của doanh nghiệp mình, làm giảm sự thất thoát vật liệu, hư hỏng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi kinh doanh kệ sắt, nhiều khách hàng, doanh nghiệp lo lắng về chất lượng. Bằng mắt thường, chúng ta sẽ thấy các thiết kế kệ là tương đương nhau, nhưng thực tế các chỉ số kỹ thuật (bao gồm cả hệ số an toàn) của kệ là khác nhau với mỗi yêu cầu sử dụng cụ thể.

Các nhà sản xuất sẽ gặp phải một số phản ứng của khách hàng như: dầm bị uốn cong, các kệ bị nghiêng, vv…. Sau đó hình thành các câu hỏi có đúng là chất lượng của kệ đã đúng tiêu chuẩn không? Những điều kiện sẽ dẫn đến biến dạng, uốn cong của kệ?

Để sử dụng tốt hơn kệ lưu trữ, chúng tôi sẽ đưa ra một số câu trả lời như sau:

1-Trọng lượng hàng hóa sử dụng cao hơn tải trọng của nhà sản xuất

Khi sản xuất kệ lưu trữ kho, nhà sản xuất sẽ dựa trên tải trọng đặt hàng của khách hàng, Công ty Kệ Sắt Hữu Khang chúng tôi luôn sản xuất kệ có tải trọng cao hơn tải trọng đặt hàng là 1,2 lần. Đây cũng là chỉ số an toàn giúp khách hàng có thể đặt hàng thoải mái trên thực tế cần đáp ứng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng sử dụng cho hàng hóa khác, hoặc sử dụng lại khiên tải trọng của vật liệu tại điểm đó cao hơn hẳn, khi đó kệ sẽ bị biến dạng.

2-Lượng phân phối trọng lượng không đồng đều

Khi đặt hàng hóa, trọng lượng của mỗi lớp hàng được xếp chồng lên nhau tập trung ở giữa và không có tải trọng hàng hóa ở cả hai đầu là lỗi thường gặp của người sử dụng kệ. Điều này cũng gây biến dạng kệ lưu trữ của nhà sản xuất.

3-Sử dụng thiết bị xử lý sai

Đôi khi các đơn vị sử dụng các thiết bị xử lý kho như xe nâng để chở hàng, do sự cố khiến xe nâng đâm vào kệ, cũng sẽ gây đến tình trạng kệ bị biến dạng.

4-Từ nhà sản xuất

Điều này hiếm khi xảy ra, khi nhà sản xuất lựa chọn vật liệu không tốt, khiến quá trình sản xuất cắt góc, tạo số,… làm cho kệ bị biến dạng. Với thời gian bảo hành lên đến 10 năm, Công ty Kệ Sắt Hữu Khang chúng tôi hoàn toàn tự tin sản phẩm cung cấp đến với khách hàng là tốt nhất.

Một vài lời khuyên khi ta sử dụng kệ: 

Không được để bề mặt kệ lưu trữ bị rỉ, đặc biệt là vị trí tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa, đó là nơi dễ bị rỉ sét.

- Hãy chú ý đến các thông số an toàn của kệ trước khi sử dụng. Mỗi kệ lưu trữ có tải tối đa của nó, không chất hàng quá tải so với trọng tải cho phép,

- Khoang chứa hàng hóa của kệ, kích thước các loại pallet, cụm hàng hóa đặt phải nhỏ hơn 100mm so với kích thước khoang chứa hàng hóa của kệ.

- Hạn chế tối đa các va chạm với kệ lưu trữ, đặc biệt trong quá trình xử lý xuất nhập hàng hóa của xe nâng.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI KỆ SẮT HỮU KHANG
Địa chỉ: 6/2 đường số 10, khu phố 16, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh
Văn phòng giao dịch: 606 Lê Văn Quới, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân , thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0901 414 064 - 0901 417 104 
Email: kesathuukhang@gmail.com             
Trang web: kesathuukhang.com Các tin khác