KỆ SÁCH - ĐIỀU CÓ ÍCH DÀNH CHO MỌI NGƯỜI

KỆ SÁCH - ĐIỀU CÓ ÍCH DÀNH CHO MỌI NGƯỜI

Nói về Kệ Sách tôi liền liên tưởng đến người Do Thái bởi quan niệm của người Do Thái đã hình thành một thói quen đọc sách từ nhỏ mà người đọc sách thì thường là người có kiến thức sâu rộng hơn người ít đọc sách. Bởi tác giả sách khi viết ra một quyển sách là cả một quá trình đúc kết bản thân, trải qua nhiều thăng trầm của cuộc sống, vui có buồn có điều đó làm nên một bức tranh tổng thể giúp người đọc có một cái nhìn sâu sắc về những luận cứ do tác giả đúc kết lại.

 

Vì vậy muốn cho mình có được thói quen đọc sách hàng ngày thì điều cơ bản đầu tiên là phải làm cho mình một kệ sách, ngày nay việc thiết kế một kệ sách rất dễ nhưng để cho mình được hài lòng với kệ sách trong không gian sống của gia đình mình thì lời khuyên của Kệ Sắt Hữu Khang là nên tham khảo nhiều loại kệ sách trên mạng Internet bằng cách gõ từ khóa “kệ sách” vào mục hình ảnh sẽ có nhiều mẫu cho bạn chọn lựa phù hợp với không gian của gia đình mình.

Rộng hơn nữa Kệ sách cũng là một vật dụng không thể thiếu trong ngành thư viện, nhà sách, phòng học, phòng làm việc, phòng khách, ngay cả còn được đặt ở gầm cầu thang.

CẤU TẠO KỆ SẮT

Cấu tạo: gồm phần khung và thanh ngang được gọi là đợt, trên mỗi đợt có nhiều ngăn để ngăn cách. Mỗi tầng có chiều cao từ 25–35cm tương đương với mỗi cuốn sách.

Vật liệu: Kệ sách thường được làm bằng chất liệu gỗ gồm gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp, một số loại khác sử dụng bằng nhựa hoặc bằng sắt.

Một số giá sách được thiết kế có cánh cửa làm bằng kính hoặc bằng gỗ để bảo vệ sách khỏi bụi. Một số giá sách khác còn thiết kế thêm chân di động để dễ dàng di chuyển hoặc có thêm ngăn kéo để chứa đựng các vật dụng khác.

 

Kệ sách được chia ra nhiều loại: kệ sách góc, Kệ sách gỗ, kệ sách sàn, kệ sách treo tường, kệ sách phòng khách, kệ sách dưới gầm cầu thang, kệ sách vách ngăn, v.v...

    Kệ sách dưới gầm cầu thang là dạng kệ sách được thiết kế theo kiểu hình thang hoặc hình tam giác, được đặt dưới gầm cầu thang để tận dụng diện tích làm nơi lưu trữ sách.

    Kệ sách vách ngăn là kệ sách có diện tích lớn, chiều rộng nhỏ hơn bình thường, không có mặt hậu dùng để thay thế cho vách ngăn thông thường.

Lợi ích của kệ sách đem lại

Tạo thêm thói quen đọc sách, giúp bạn có nhiều kiến thức rộng hơn người bình thường

Làm cho căn phòng, nhà của bạn một không gian dễ chịu khi bước vào không gian tri thức

 

 Các tin khác