LỰA CHỌN MỘT TRONG NHỮNG MÔ HÌNH TRỒNG RAU TẠI NHÀ

LỰA CHỌN MỘT TRONG NHỮNG MÔ HÌNH TRỒNG RAU TẠI NHÀ

    Mô hình trồng rau tại nhà bằng hệ thống kệ và chậu thông minh
    Mô hình trồng rau bằng hệ thống chậu lắp ghép
    Mô hình trồng rau bằng thùng xốp, chai nhựa
    Những mẫu kệ trồng rau

KỆ TRỒNG RAU MÔ HÌNH DỄ LẮP ĐẶT

Ngày nay việc trồng rau tại nhà không còn là vấn đề khó khăn nữa bởi có rất nhiều mô hình để trồng rau mà mọi nhà đều có thể áp dụng để trồng các loại rau dùng cho gia đình mình và bảo vệ được sức khỏe của chúng ta, mà không phải lo lắng vấn đề nông sản bẩn tràn lang trên thị trường qua việc lạm dụng sử dụng phân bón hóa học và các loại thuốc bảo vệ thực vật ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

KỆ TRỒNG RAU

Những mô hình trồng rau như 1-mô hình trồng rau tại nhà bằng hệ thống kệ và chậu thông minh 2-mô hình trồng rau hệ thống chậu lắp ghép. 3-mô hình trồng rau bằng thùng xốp, bình nhựa

1-Mô hình trồng rau tại nhà bằng hệ thống kệ và chậu thông minh: Đây là một trong hai mô hình đang được sử dụng rộng rải nhất trên thị trường. Mô hình kết hợp sử dụng giàn kệ và các chậu thông minh. Nhằm tiết kiệm diện tích nhưng vẫn đảm bảo được lượng ánh sáng đủ để cây trồng sinh trưởng và phát triển.

    Lợi ích của trồng rau tại mô hình này:

    Tính thẩm mĩ cao tạo thêm mảng xanh trong không gian nhà.
    Tiết kiệm diện tích nhà nhờ làm được nhiều tầng.
    Chậu thông minh giúp rau phát triển tốt do kệ chỉ lưu trữ đúng một phần lượng nước cần thiết dưới đấy chậu, làm cây không bị ngập úng.
    Sạch vệ sinh, không làm bẩn nền nhà.
    Trồng được các loại rau quả
    Độ bền cao sử dụng được lâu năm

2-Mô hình trồng rau bằng hệ thống lắp ghép là mô hình phổ biến nhất hiện nay, đáp ứng được tất cả các không gian dù lớn hay nhỏ. Ngoài ra còn có thể dễ dàng tháo lắp, mở rộng tùy theo sở thích và tính sáng tạo của gia đình.

   Lợi ích của mô hình này

   Tính thông minh: trữ lại nước thừa để sử dụng khi đất khô như chậu thông minh, giúp giữ ẩm đất lâu hơn và không cần phải lo việc thoát nước gây bẩn nhà.

   Dễ dàng lắp thêm các chậu khác để mở rộng thêm phần diện tích trồng rau.

   Tính thẩm mĩ cao do nhìn trông rất đẹp tạo thêm mảng xanh làm tăng thêm vẻ đẹp cho căn nhà.

3-Mô hình trồng rau bằng thùng xốp, bình nhựa là mô hình dễ thực hiện, giá thành rẻ. Có thể tận dụng các thùng xốp, bình nhựa có sẵn để làm. Tuy nhiên mô hình này gây ứ động nước làm cho nước khó thoát ra được nếu đục các lỗ để nước thoát ra ngoài thì rất dơ bẩn.

CHỌN LỰA HẠT GIỐNG ĐÚNG CÁCH

- Kiểm tra hạn sử dụng của hạt giống: Tỉ lệ nẫy mầm sẽ bị giảm nếu hạt giống hết hạn sử dụng, nhiều người mua hạt giống thông thường ít chú ý đến thông tin này. Vì vậy chọn cửa hàng bán hạt giống uy tín để cho ra sản lượng nẩy mầm cao nhất.

- Loại bỏ các hạt giống bị hư hỏng: nếu như có những hạt giống bị hư chúng ta cần loại bỏ những hạt này để tránh các hạt giống này lây mầm bệnh cho các hạt khác.

- Lựa chọn đúng loại hạt giống: Tùy theo thời vụ chúng ta cần phải lựa chọn hạt giống phù hợp với điều kiện thời tiết.

lựa chọn hạt giống

 Các tin khác